บ. ย่อย GUNKUL คว้างานโซลาร์รูฟ 932.4 kW จาก พรีเซิร์ฟฟู้ด สเปเชียลตี้ - Post @ Here in Siam

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, December 9, 2020

บ. ย่อย GUNKUL คว้างานโซลาร์รูฟ 932.4 kW จาก พรีเซิร์ฟฟู้ด สเปเชียลตี้

บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) โปรยข่าวดี บริษัทย่อย กันกุล พาวเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ มือขึ้น คว้างานโซลาร์รูฟ จาก พรีเซิร์ฟฟู้ด สเปเชียลตี้ ขนาด 932.4 กิโลวัตต์  สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย ระบุถือเป็นโครงการต่อยอดธุรกิจพลังงานทดแทนของกลุ่มบริษัทฯ และช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและหนุนรายได้และกำไรให้มากขึ้นในอนาคต

ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า บริษัท พรีเซิร์ฟฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด ได้ลงนามในสัญญา ให้บริษัท กันกุล พาวเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ GUNKUL เป็นผู้ดำเนินโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) ขนาด 932.4 กิโลวัตต์ ในเฟสแรก

ทั้งนี้โครงการโซลาร์รูฟท็อปที่ใช้ภายในโรงงานพรีเซิร์ฟฟู้ด สามารถช่วยให้ทางพรีเซิร์ฟฟู้ด ประหยัดไฟฟ้าไปกว่า 1,350,000 หน่วยต่อปี คิดเป็นผลประหยัดค่าไฟฟ้ากว่า 4,700,000 บาทต่อปี อีกทั้งยังเป็นโครงการที่ช่วยลดการปล่อยคอร์บอนไดออกไซด์ สู่ชั้นบรรยากาศได้มากถึง 935 ตันกิโลกรัมคาร์บอนต่อปี หรือเทียบเท่ากับการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ของต้นไม้กว่า 98,000 ต้นต่อปี รวมไปถึงช่วยลดการเกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 อีกด้วย

กลุ่มบริษัทฯ GUNKUL รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทาง พรีเซิร์ฟฟู้ดฯ คัดเลือกให้ GUNKUL ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ และเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้ทั้ง 2 บริษัท ได้บรรลุวัตถุประสงค์ร่วมกัน ด้วยทีมงานและประสบการณ์ของ GUNKUL ที่ทำโรงไฟฟ้าโซล่าร์มาแล้วกว่า 600 เมกะวัตต์ ทั้งในและต่างประเทศ จะทำให้ พรีเซิร์ฟฟู้ด บรรลุวัตถุประสงค์ และสามารถลดต้นทุนในด้านพลังงาน อันจะนำมาซึ่งต้นทุนในภาคการผลิตที่ถูกลง ส่งผลให้พรีเซิร์ฟฟู้ด มีอัตรากำไรเพิ่มสูงขึ้น และเป็นก้าวสำคัญในความร่วมมือทางธุรกิจ กับ บริษัท พรีเซิร์ฟฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages